soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam

THẦY PARK SẼ LỰA CHỌN BỘ KHUNG NÀO CHO ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM TRƯỚC CUỘC ĐỐI ĐẦU VỚI AUSTRALIA?

Đội tuyển Việt Nam cùng với HLV Park Hang-Seo đang gặp những khó khăn về vấn đề lực lượng nhân sự tương quan trong cuộc chạm trán sắp tới với Australia trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là cơ hội để thầy Park thử nghiệm những nhân tố mới trong đội hình.

Những chiến binh sao vàng đã có trận đấu tập nội bộ vào chiều 20/1/2022. Đây là một trong những buổi tập làm tiền đề  để vị chiến lược gia người Hàn rà soát, đánh giá lực lượng trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam lên đường sang Australia. Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Australia và Trung Quốc. Tuy nhiên, 3 cầu thủ trong danh sách triệu tập ban đầu được phát hiện dương tính với COVID-19, gồm: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh. Thầy Park sau đó đã triệu tập bổ sung hai cái tên trên hàng công là Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn.

Trong khi đó, “ngôi sao mai” Hoàng Đức đã kịp thời quay trở lại để cùng hội quân với đội tuyển thì Văn Toàn và Tiến Linh lỡ hẹn vì chưa hết thời gian cách ly theo quy định. Trận đấu với Australia, Quế Ngọc Hải sẽ không thể góp mặt vì lý do anh đã nhận 2 thẻ vàng. Thời điểm đội tuyển tập trung, huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng không thể gọi Tuấn Anh và Đức Chinh vì lý do chấn thương. Như vậy, “Đoàn quân áo đỏ” sẽ vắng khá nhiều trụ cột ở trận đấu với Australia. Đây là khó khăn nhưng cũng là cơ hội để huấn luyện viên Park Hang-seo có thể làm mới đội hình của tuyển Việt Nam. 

Về vị trí chốt chặn cuối cùng nơi đội hình nhiều khả năng chỉ có hai thủ thành là Trần Nguyên Mạnh và Bùi Tấn Trường có mặt trong danh sách. Dàn tứ vệ lĩnh xướng nơi hàng phòng ngự gồm những cái tên được chọn sẽ là: Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Hữu Tuấn, Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Đức Chiến, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài. Xếp trên là hàng tiền vệ với những gương mặt như: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Tô Văn Vũ, Nguyễn Hoàng Đức, Trần Phi Sơn. Chơi cao nhất trên hàng công sẽ là 3 mũi nhọn: Tuấn Hải, Công Phượng và Văn Đại. 

THẦY PARK SẼ LỰA CHỌN BỘ KHUNG NÀO CHO ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM TRƯỚC CUỘC ĐỐI ĐẦU VỚI AUSTRALIA?soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam

Nhìn vào danh sách nhân sự này, chúng ta có thể dự đoán rằng thầy Park sẽ tung ra sơ đồ chiến thuật 3-4-3. Người gác đền sẽ là Nguyên Mạnh, tam tấu nơi hàng thủ sẽ là Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng. Bộ đôi tiền vệ trung tâm gồm hai trụ cột đó là Hùng Dũng, Hoàng Đức. Hai tiền đạo cánh sẽ là Quang Hải, Văn Đức và người chơi cao nhất trong đội hình của đội tuyển Việt Nam sẽ là Công Phượng. Hy vọng rằng với những thay đổi tích cực mà thầy Park mang đến, “những chiến binh sao vàng” sẽ thể hiện một phong độ tốt nhất trong cuộc đối đầu với Australia.

Minh Tùng

soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam