soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam

Đồng hương HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam là ai?

VFF chính thức bổ nhiệm chiến lược gia người Hàn Quốc – đồng hương với Park Hang Seo, Gong Oh-kyun lên làm HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam với kỳ hạn hợp đồng 2 năm, tính từ vòng chung kết U23 Châu Á tới đây.Với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, nếu thường xuyên theo dõi đội tuyển và HLV Park Hang Seo thì sẽ không quá bất ngờ hay thắc mắc với cái tên Gong Oh-kyun. Bởi ông chính là trợ lý Huấn luyện viên cho ông thầy người Hàn Quốc trong 2 năm qua tại tuyển quốc gia Việt Nam.soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam

Đồng hương HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam là ai?Chiến lược gia Gong Oh-kyun năm nay 47 tuổi, từng là cầu thủ chơi bóng trong màu áo U23 Hàn Quốc vào đầu thập niên 2000. Ở cấp độ câu lạc bộ, ông chơi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn, Gong Oh-kyun từng thi đấu cho các đội bóng hàng đầu tại K-League cũng như A-League: CLB là Daejeon Hana Citizen, Gyeongnam FC và Sunshine Coast (Australia).soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam

Tân thuyền trưởng của U23 Việt Nam bắt đầu sự nghiệp cầm quân của mình vào năm 2015, lúc này ông làm trợ lý HLV tại CLB Shenzhen ở Chinese Super League (Trung Quốc).

Sau đó 1 năm, Gong Oh-kyun quay trở về đất nước của mình, làm công tác trợ lý cho HLV Jeong Jung-yong dẫn dắt các đội trẻ U17, U18, U19, U20 Hàn Quốc trong vòng 4 năm liên tục.

Đáng chú ý, năm 2019 ông cùng HLV trưởng Jeong và U20 Hàn Quốc lọt vào chung kết U20 World Cup. Đây là thành tích nổi bật nhất của ông đại được.

Sau U20 World Cup 2019, ông Gong làm trợ lý cho HLV Shin Tae-young ở tuyển Indonesia, đồng thời phụ trách chính ở đội U20 Indonesia. Từ tháng 8/2021, chiến lược gia người Hàn chuyển sang làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Và mới đây, HLV Gong Oh-kyun chính thức được VFF bổ nhiệm làm Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam để tham dự các chiến dịch vòng chung kết U23 châu Á và ASIAD 2022 sẽ được diễn ra trong năm nay.

Hoang Chien

soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

soi kèo vòng loại world cup khu vực châu mỹ_Việt Nam